dịch vụ đòi nợ thuê

Dịch vụ

Giải quyết công nợ trễ hạn: cách nào?

Đừng vội cho rằng khách hàng cố tình không thanh toán hóa đơn của bạn. Những hóa đơn đó có thể bị thất lạc trong qúa trình vận chuyển hoặc được chuyển đến nhầm người nhận.

Trung tâm cung cấp thông tin

Nhằm mở rộng thị trường cũng như đáp ứng nhu cầu cần thiết của khách hàng tại Việt Nam, chúng tôi thành lập Công ty thám tử tư với những thành viên có kinh nghiệm nhiều năm công tác trong các lĩnh vực thám tử, thám tử tư, tư vấn, tham vấn, luật sư....

Thám tử: nghề chui chân chính

Không có giấy chứng nhận, công cụ hỗ trợ, công việc luôn đòi hỏi phiêu lưu, thông minh, bản lĩnh và sẵn sàng chấp nhận tai nạn nghề nghiệp, đó là chân dung những người làm nghề thám tử. Họ kiếm sống bằng mồ hôi, thậm chí bằng máu của mình và tự nhận nghề của mình là "nghề chui chân chính".

Nỗi niềm của các thám tử

Nhu cầu thuê thám tử trong xã hội đang ngày càng nhiều, nhất là ở những đô thị lớn. Những thám tử tư Sài Gòn vẫn ngày đêm rong ruổi trên khắp các nẻo đường đáp ứng nhu cầu của đời sống thị dân, cho dù nghề thám tử vẫn chưa được luật pháp thừa nhận.

Xông pha cùng nữ thám tử

 

Giống như đồng nghiệp nam, thám tử nữ cũng lặn lội khắp các ngõ ngách, lần theo dấu vết đối tượng. Nhiều khi các chị phải hóa thân thành ả cave, người đối ngoại kinh tế, nhân viên PR... đối mặt với mọi nguy hiểm. Nữ thám tử còn phải biết cân bằng giữa sự nghiệp gia đình, và tình yêu.

Thu hồi nợ doanh nghiệp

 Đói vốn, thiếu vốn để quay vòng sản xuất kinh doanh khiến cho vô tình hoặc cố ý, các doanh nghiệp đều trở thành con nợ khó đòi của nhau. 

Pages

Trước sự khó khăn của kinh tế, quỹ “tín dụng đen” bùng phát, tình trạng vỡ nợ do vay nợ xấu, lãi suất cao xảy ra khiến dịch vụ “đòi nợ thuê” phát triển trở lại sau một thời gian bị cơ quan chức năng vào cuộc, xử lý. Điều đáng nói, hoạt động “đòi nợ thuê” giờ rút vào hoạt động kín đáo, tinh vi hơn...

Tốt nghiệp loại khá về ngành luật, Nguyễn Anh Tuấn (SN 1982, quê Bắc Ninh) muốn “bám trụ” ở Hà Nội nên nhận lời vào làm ở Công ty dịch vụ thu hồi nợ Hà Nội. Theo Tuấn, thời điểm tốt nghiệp, những dịch vụ này đang thịnh hành và vào làm việc với vai trò tư vấn, soạn thảo các hợp đồng dịch vụ pháp lý chứ không trực tiếp tham gia đi đòi nợ với mấy “đồng nghiệp” là những đối tượng hình sự chuyên ăn cơm phần mặc áo số nên chẳng sợ liên quan gì. Trong khi đó, thu nhập hàng tháng rất cao. Theo Tuấn, sau mỗi phi vụ thành công, ngoài lương tháng Tuấn còn được ‘Giám đốc” thưởng tùy theo mức độ trị giá hợp đồng, nó là khoản tiền khá hậu hĩnh vì dịch vụ “đòi nợ thuê” được ăn chia giữa công ty với chủ nợ là 50/50, thậm chí còn cao hơn nữa.

Khác với Tuấn, Nguyễn Văn Hải (có biệt danh Hải rỗ, 37 tuổi, ở huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định), là đối tượng có thời gian ở trong tù nhiều hơn ở ngoài. Năm 2007, sau khi mãn hạn 5 năm tù về tội “Cưỡng đoạt tài sản”, Hải lên Hà Nội đầu quân cho một văn phòng đòi nợ thuê. Với thân hình vạm vỡ, xăm trổ đầy mình, công việc dọa người, đòi nợ của Hải thuận lợi hơn những “chiến hữu” khác. Hải nhanh chóng được giao cầm đầu hơn 20 anh em chuyên đi “thu hồi nợ” dưới dạng hợp đồng ủy quyền.

Qua người quen, phóng viên ANTĐ đã tiếp cận được Hải, anh ta không ngần ngại “khoe” về những “thành tích” của mình khi cùng anh em thực hiện những cuộc đòi nợ, xiết nợ mang tính côn đồ lưu manh, dọa nạt, ép buộc, “khủng bố” tinh thần… con nợ. Để đòi được tiền, Hải chẳng từ thủ đoạn nào. Tuy nhiên, sau khi nhiều vụ án đòi nợ thuê bị cơ quan công an triệt phá, văn phòng của Hải được “tư vấn” đi “thu hồi nợ” một cách bài bản hơn. Mỗi lần đến nhà con nợ, Hải thường một mình đứng ra “nói chuyện” với con nợ. Để thị uy, Hải chỉ cần ghé tai con nợ bảo hãy nhìn đám “lâu la” nghênh ngang đi lại bên ngoài. Thậm chí, Hải ngồi nói chuyện bên trong, ngoài cửa mấy thằng đàn em thay nhau cầm vài con gà giơ lên cắt tiết, hoặc thắp nén hương... “khủng bố” tinh thần con nợ. Tất cả được làm trong lặng lẽ. Nếu có lực lượng chức năng đến, Hải từ chối chẳng hề quen những người đó.